Điểm báo ngày 24/1

24/01/2020 15:59

Quảng Ninh: Huyện Bình Liêu đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết (Pháp luật Việt Nam 24/1)

Lãnh đạo huyện Bình Liêu tặng quà Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Sinh.

Lãnh đạo HĐND và UBND huyện Bình Liêu đã đích thân đến từng hộ gia đình khó khăn tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý đang đến gần.

Nhằm đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, lãnh đạo HĐND và UBND huyện đã đích thân đến từng hộ gia đình khó khăn tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý đang đến gần.

Những năm qua, công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn luôn được huyện Bình Liêu coi là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng được các cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể tại Bình Liêu đặc biệt quan tâm, trong quá trình triển khai đã mang lại những kết quả tích cực.

Xác định năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, có ý nghĩa quyết định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; Huyện Bình Liêu đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, thách thức và triển khai đồng loạt các biện pháp trong thực hiện các chỉ tiêu và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất ước tính cả năm đạt 1.432,6 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch, tăng trên 13% so với năm 2018.

Cơ cấu tiếp tục chuyển dịch tiến bộ theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ. kết thúc năm 2019. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 11,35% (Đầu kỳ năm 2019) xuống còn 5,19%; số hộ thoát nghèo tuyệt đối là 452/250 hộ, đạt trên 180% theo kế hoạch tỉnh giao; 452/3737 hộ, đạt trên 121% theo kế hoạch phấn đấu của huyện; tỷ lệ hộ cận nghèo chung toàn huyện giảm 5,34%; số lao động có việc làm mới tăng thêm 403 người, đạt trên 100% kế hoạch,tỷ lệ lao động qua đào tạo 11.975/18.417 lao động, đạt trên 65%, trong đó tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt trên 30%.

Đối với công tác đảm bảo an sinh xã hôi, huyện đã có triển khai thưc hiện các chính sách về khuyến khích thoát nghèo, hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là lao động người dân tộc thiểu số; chính sách hỗ trợ cải thiện mức sống cho một số đối tượng thuộc hộ nghèo đang hưởng chính sách người có công cách mạng và bảo trợ xã hội... được triển khai thực hiện đã tạo việc làm và thu nhập cho người dân, góp phần giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, để chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ, UBND Huyện Bình Liêu đã ban hành các kế hoạch về tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân, vui Tết.

Theo đó, huyện Bình Liêu đã chỉ đạo các ban ngành, phòng chức năng, các xã, thị trấn soát tình hình đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và giáp hạt đầu năm 2020. Với quyết tâm không để hộ dân nào bị bỏ lại phía sau, UBND huyện Bình Liêu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng rà soát; quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác đảm bảo tết cổ truyền 2020, UBND huyện Bình Liêu đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch để triển khai.

Riêng đối với việc thăm, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, các cơ quan chức năng của huyện đã phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn rà soát danh sách, báo cáo cấp trên để nhận quà của Trung ương, của tỉnh và từ nguồn xã hội hóa.

Theo đó, tính đến ngày 21/1/2020, quà tặng từ ngân sách của tỉnh (Theo QĐ số : 5258/QĐ-UBND ngày 17/12/2019 của UBND tỉnh theo các mức: 4.000.000đ; 1.500.000đ; 1.000.000đ; 500.000đ; 300.000đ/suất) đã được trao tặng đến 1.652 đối tượng với tổng kinh phí 1.213.500.000đ.

Ngân sách huyện, xã; các tổ chức đoàn thể cấp huyện, Nguồn xã hội hóa (ngoài ngân sách nhà nước) do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ được 627.400.000 đồng, tặng quà đến 1.320 gia đình chính sách, người có công. Đối tượng bảo trợ xã hội, hộ gia đình nghèo, thăm các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn, nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa,....

Đồng thời phối hợp thực hiện tốt việc chuyển quà của Chủ tịch nước (mức 400.000 đồng và mức 200.000 đồng/người) đến 237 đối tượng với tổng kinh phí 47.800.000 đồng; chi trả các chế độ trợ cấp tháng 1 - 2/2020 và các chính sách trợ giúp của Nhà nước đối với đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác kịp thời, đúng quy định; tổ chức các hoạt động vui Tết cho nhân dân; kiểm tra, tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, huyện cũng tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông, nhất là thực hiện Luật Phòng chống tác hại rượu bia nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông và tử vong do tai nạn giao thông trong dịp Tết.

Với những nỗ lực lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, sẽ góp phần đảm bảo tình hình an sinh xã hội và thực hiện tốt công tác phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn huyện đáp ứng được mục tiêu “đảm bào mọi nhà, mọi người đều có Tết”.

Bình minh trên đảo Vĩnh Thực (Công Thương 24/1)

Bình minh vừa ló dạng rực rỡ, chúng tôi đã ở bến cảng Mũi Ngọc (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) để kịp chuyến tàu đầu tiên ra đảo Vĩnh Thực ngày đầu đông. Dập dềnh theo con sóng, chiếc ca nô đưa chúng tôi vượt biển lướt nhanh trên mặt nước mênh mông, xanh thẳm, mang theo niềm háo hức khám phá đảo tiền tiêu của Tổ quốc, để được ngắm trọn mũi Sa Vĩ - nơi Mẹ tạo hóa đặt nét bút đầu tiên vẽ nên dải đất hình chữ S… 

Xã đảo đổi thay

Chỉ 15 phút đi tàu, chúng tôi đã cập bến cảng Vạn Gia, đảo Vĩnh Thực. Bến cảng Vạn Gia không tấp nập trên bến dưới thuyền, lúc này trên bờ chỉ có nhóm người đàn ông lái tàu, lái xe du lịch ngồi chuyện trò. Thấy khách lạ, họ chỉ quay lại nhìn chăm chú chứ không ai chèo kéo, mời chào khách đi xe. Lúc chúng tôi hỏi địa chỉ Chi cục Hải quan Vạn Gia thì họ mới niềm nở, nhiệt tình chỉ đường.

Sau buổi làm việc ở Chi cục Hải quan Vạn Gia, chúng tôi tiếp tục hành trình vào trung tâm xã đảo Vĩnh Thực. Ngược nắng chiều, chạy xe máy trên con đường độc đạo trải nhựa êm ru vào trung tâm Vĩnh Thực, hai bên đường rừng cây xanh mướt, hoa sim tím nở rộ, khoảng trời mênh mông của xã đảo trải dài trước tầm mắt, nhà cửa khang trang, trường học quy mô ẩn hiện…

Đón chúng tôi tại UBND xã Vĩnh Thực, Phó chủ tịch xã Lê Thị Hằng đích thân đưa chúng tôi đến bãi Bến Hèn, bãi Đầu Đông - hai bãi biển đẹp nhất đảo với bãi cát trắng mịn trải dài tít tắp, tiếng sóng biển rì rào… Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi về diện mạo của Vĩnh Thực hôm nay, Phó chủ tịch Lê Thị Hằng phấn khởi chia sẻ: Đây là trái ngọt từ Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của TP. Móng Cái đối với các xã đảo nhằm phát triển toàn diện kinh tế, xã hội nông thôn vùng biên giai đoạn 2010 - 2020.

Xã Vĩnh Thực là một trong hai xã của đảo Vĩnh Thực, có 3 thôn, với tổng số 807 hộ, 3.097 nhân khẩu, đủ điều kiện để phát triển kinh tế nông - lâm - ngư nghiệp. Tuy nhiên, do xã nằm cách khá xa vùng trung tâm, giao thông cách trở, trình độ dân trí thấp nên trong quá trình xây dựng NTM rất khó khăn. Với sự đồng thuận, đồng hành của người dân, năm 2018 xã đã chính thức cán đích NTM, đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đi lại của người dân được nâng cao; đời sống vật chất và tinh thần của người dân tăng lên rõ nét. Từ chỗ thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 24,8 triệu đồng/người năm 2011, đến năm 2019, đạt trên 42 triệu đồng/người/năm. Cả xã hiện chỉ còn 3 hộ nghèo…

Hướng tới miền quê đáng sống

Là chiến sĩ biên phòng cùng gia đình gắn bó với đảo gần 30 năm, ông Trần Văn Tuấn (sinh năm 1967, quê Hải Dương) vẫn nhớ như in thời kỳ đảo còn hoang sơ, dọc đường liên thôn không có nhà, có người mà chủ yếu là ruộng đồng; đường từ cảng Vạn Gia vào trung tâm đảo lầy lội, ngập bùn, cát; dầu không có để đốt, thắp sáng, người dân cũng không thể bám biển, vươn khơi thường xuyên do phương tiện đi biển hạn chế. Khó khăn là vậy, nhưng nhờ vợ chồng đồng thuận, tần tảo làm ăn gia đình ông đã vươn lên thành điển hình làm kinh tế ở xã đảo. Sự ổn định của gia đình ông Tuấn, cũng như thoát nghèo của các hộ dân khác trên đảo, theo ông Tuấn, là nhờ “làn gió” NTM đầu tư đường, điện, trường, trạm cho xã đảo. “Điện về từng gia đình, giúp người dân tiếp cận với thông tin, khoa học kỹ thuật, để học hỏi áp dụng những cách làm hay, qua đó thay đổi cuộc sống. Những con đường “xương cá” NTM hiện diện khắp thôn xóm, trở thành nhịp cầu, kết nối lưu thông hàng hóa”- ông Tuấn phấn khởi nói.

Vĩnh Thực vẫn còn cơ hội bứt tốc hơn về kinh tế, khi tiềm năng du lịch được đánh thức. Bởi, Vĩnh Thực đang sỡ hữu nhiều bãi biển đẹp nên thơ, trải dài hàng cây số; có một trong những ngọn hải đăng đầu tiên trên biển Việt Nam, để khi đến đây du khách có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát vùng biển đảo Vĩnh Thực, hay nhìn trọn về phía mũi Sa Vĩ… TP. Móng Cái cũng đã có chủ trương kêu gọi đầu tư sản phẩm du lịch phức hợp cao cấp đạt chuẩn quốc tế tại Vĩnh Thực trong Đề án phát

triển du lịch sản phẩm du lịch Móng Cái đến năm 2020, định hướng đến 2030; đồng thời, đã triển khai thực hiện sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng Vĩnh Thực - Vĩnh Trung thu hút một số doanh nghiệp đầu tư xuồng, ô tô, xe điện đưa, đón khách ra đảo; người dân đảo hưởng ứng sửa sang nhà cửa, xây dựng phòng nghỉ homestay phục vụ khách... Để “đón sóng” du lịch về với đảo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đảo Vĩnh Thực đang quyết tâm giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; nâng cấp hạ tầng kinh tế xã hội đồng bộ; khuyến khích người dân sản xuất đặc sản của xã theo hình thức hữu cơ, phát triển du lịch… Từ đó, kỳ vọng năm 2020 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 50 triệu đồng/người/năm, đưa Vĩnh Thực trở thành “miền quê đáng sống”.

Ánh nắng cuối cùng của buổi chiều tan dần, chúng tôi về lại bến cảng Mũi Ngọc để lại ngoài khơi Đảo Vĩnh Thực, chợt trong tôi dâng trào lưu luyến, chỉ mong có dịp trở lại để hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp, khám phá sức sống mới của vùng đảo nơi đầu soáng…

Để nhân dân đón Tết an lành! (dangcongsan.vn 23/1)

Những ngày cuối năm, chiến sĩ trên các đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc Tổ quốc rộn ràng trang hoàng đơn vị để đón Tết với tinh thần vui Xuân, đón Tết không quên nhiệm vụ.

Khi Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề, chúng tôi vinh dự được theo đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ trên các đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc. 

Đảo Trần là đảo tiền tiêu ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, Quảng Ninh. Cách đất liền hàng tiếng đi tàu, nhưng cuộc sống của quân và dân nơi đây khá đầm ấm, an vui dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Là đơn vị đóng quân trên đảo Trần, Trạm rada 480, Tiểu đoàn 151 Vùng 1 Hải quân thường xuyên chăm lo xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp phục vụ nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Theo chân đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân ra thăm, tặng quà, chúc Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ mới thấy không khí đón Tết ở đây cũng rất rộn ràng. Tết của lính đảo không có hoa mai, hoa đào, hay hồng, thược dược. Thay vào đó là những cành cây trên đảo được các chiến sĩ gắn những bông hoa đào bằng giấy và bày biện mâm ngũ những chiếc bánh chưng chung tay gói ở sân đơn vị.

Trực chiến trên trạm ra-đa 480 (đảo Trần), Trung sĩ Nguyễn Tú Anh (quê Ninh Bình), nhập ngũ tháng 3/2018 chia sẻ, đây là năm thứ 2 đón Tết tại đảo. Tú Anh tâm sự, được ăn tết ở đảo là một điều đặc biệt đối với em. Đón Tết ở nơi đảo xa xôi, em cảm nhận được những điều mới lạ trong tâm hồn mình là niềm vinh dự, tự hào. Xa nhà ai cũng nhớ, nhưng vì nhiệm vụ Tổ quốc, trách nhiệm của người lính bảo vệ nơi biên cương hải đảo thì sẵn sàng vượt khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt. Với em, kỷ niệm đón Tết trên đảo là niềm tự hào mà mình có được trong đời lính.

Kể lại những kỷ niệm đón tết năm trước, Trung sĩ Tú Anh tâm sự: Dịp Tết đến rất vui, anh em tổ chức gói bánh chưng, kiếm cành cây gắn hoa đào, hoa mai bằng giấy màu để nhìn là thấy sắc xuân. Đến thời khắc chuyển giao, các chiến sĩ tập trung tại phòng sinh hoạt tập thể để cùng nhau đón giao thừa, hát cho nhau nghe, chơi hái hoa dân chủ…

Đại úy Nguyễn Thế Phương, Chính trị viên Trạm ra-đa 480 cho biết, qua những các câu hỏi trong trò chơi hái hoa dân chủ như về ngày thành lập Quân đội nhân dân, về Quân chủng, các câu tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ… tạo nên không khí vui tươi, đầm ấm trong thời khắc chuyển giao năm mới. Hoạt động này, góp phần để các lớp chiến sĩ hiểu rõ hơn về sự hy sinh của các thế hệ cha anh, từ đó xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo là điều thiêng liêng cao quý của thế hệ hôm nay.

Ở vị trí đảo tiền tiêu khác, cách đảo Trần khoảng vài giờ đi tàu, đảo Trà Bản thuộc xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh là hòn đảo lớn nhất trong hàng trăm hòn đảo ở vịnh Bái Tử Long. Đây là hòn đảo có nước ngọt nên từ lâu đã có dân cư sinh sống. Đường quanh xã giờ đã được lát bê tông kiên cố. Nhiều ngôi nhà khang trang mọc lên, đời sống quân và dân từng bước được cải thiện.

Ngày giáp Tết, trong khoảnh sân của Trạm ra-đa 485, Tiểu đoàn 151, đơn vị đóng quân trên đảo Trà Bản, các cán bộ, chiến sĩ tất bật, cùng nhau quây quần chuẩn bị gạo, đậu, thịt, hành để gói bánh chưng. Nhiều tân binh tâm trạng nao nao khi đây là năm đầu tiên đón Tết xa nhà, lại được tự tay gói chiếc bánh chưng.

Trung sĩ Bùi Việt Hoàng tâm sự, không khí ngày Tết ở đảo tuy không khác với đất liền nhưng ở nơi đảo xa xôi, ngày Tết anh em cán bộ, chiến sĩ mỗi người một tay, một việc cùng nhau quây quần gói bánh chưng, thịt lợn, trang trí mâm ngũ quả để đón Tết cổ truyền của dân  tộc.

Trung sĩ Bùi Việt Hoàng, bày tỏ: “Ở nhà bánh chưng được bà, mẹ đảm nhiệm. Ở đảo tôi được các đồng đội hướng dẫn, lúc đầu còn lúng túng nhưng khi gói được thì rất vui. Sau khi nhập ngũ, tôi đã thành thạo nhiều việc, từ đó thấy bản thân trưởng thành hơn. Từ những công việc được giao và những công việc thường ngày, tôi được rèn luyện, học hỏi thêm rất nhiều, nhất là về suy nghĩ, lối sống cũng như sức khỏe cũng được rèn luyện”.

Trong không khí quây quần cùng nhau gói bánh chưng đón Tết, nhiều chiến sĩ tâm sự, đón Tết trên đảo vui.  Mỗi người một miền quê, cùng chung nhiệm vụ, vì vậy ngày Tết đến, cán bộ, chiến sĩ chia sẻ, tâm sự, kể cho nhau nghe phong tục, tập quán đón Tết của từng miền quê mình sinh sống, từ đó hiểu thêm Tết cổ truyền ở các vùng miền, hiểu hơn về đất nước con người Việt Nam, cảm thấy vui và ấm áp, thân tình.

Trung tá Nguyễn Công Nam, Chính trị viên Tiểu đoàn 151 chia sẻ, ngoài việc chuẩn bị đón Tết thì nhiệm vụ trực quan sát ra-đa là quản lý tốt khu vực biển được phân công, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Mỗi dịp Tết đến xuân về, chỉ huy các đơn vị đều động viên anh em chiến sĩ trẻ yên tâm công tác và sẵn sàng chiến đấu cho bà con được đón Tết bình an. Đến nay, 100% chiến sĩ an tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ.

Với phương châm “Vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ”, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tổ chức quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của đón Tết cổ truyền dân tộc và trách nhiệm của lực lượng trong công tác trực sẵn sàng chiến đấu.

Không khí Tết đã đến rồi, thời gian ghé thăm các đảo tuy ngắn nhưng đủ để chúng tôi được trải nghiệm phần nào không khí vui Tết, đón xuân đầm ấm, vui vẻ của cán bộ, chiến sĩ và bà con nơi đây. Chúng tôi thực sự cảm phục tinh thần, nghị lực của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Họ đã, đang và tiếp tục nỗ lực, vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, để nhân dân đón Tết vui vẻ, bình an.

Quảng Ninh khẩn trương phòng chống bệnh viêm phổi cấp (Báo pháp luật 23/1)

Là tỉnh có cửa khẩu thông thương với Trung Quốc, một trong những quốc gia xuất hiện bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm và có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-BCĐ để chủ động trong công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo đó, ngày 21/1/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-BCĐ để đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Kế hoạch đã xây dựng 3 tình huống để đáp ứng với diễn biến tình hình có thể xảy ra, phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona và xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Trong đó, tình huống 1, chưa ghi nhận trường hợp bệnh tại tỉnh Quảng Ninh cần phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đi đến tỉnh Quảng Ninh từ vùng có dịch.

Tình huống 2, xuất hiện các trường hợp bệnh tại tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng.

Tình huống 3, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng cần phải đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, Sở Y tế Quảng Ninh đã yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh cần giám sát, theo dõi diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đối với các địa phương có cửa khẩu quốc tế, chỉ đạo kiểm dịch chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng đang có dịch, không để bệnh dịch xâm nhập.

Đặc biệt, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, cần được khám cách ly và áp dụng kịp thời các biện pháp phòng chống nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh; tăng cường và củng cố các đội phòng chống dịch cơ động tại các địa phương. Đẩy mạnh giám sát dựa vào sự kiện (EBS) tại tất cả các tuyến y tế trên địa bàn tỉnh. Tất cả các đơn vị y tế cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và diều trị bệnh nhân.

Tính đến ngày 22/1/2020, tại Trung Quốc đã có 9 người tử vong, 440 người nhiễm nCoV. Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ và Thái Lan đã xác nhận có ít nhất 1 trường hợp mắc bệnh này. Tại tỉnh Quảng Ninh và cả nước chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Đặng DungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.